1Kg bằng bao nhiêu Lbs

0
(0)

Lbs là viết tắt của đơn vị pound, là đơn vị đo lường được sử dụng ở nước Anh, Mỹ và một số nước khác. Dù đã không còn được sử dụng phổ biến nhưng không phải là không dùng đến. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu 1kg bằng bao nhiêu lbs và 1 lbs bằng bao nhiêu kg.

  1. Tìm hiểu về Pound.

Pound đọc theo phiên âm tiếng Việt là pao, viết tắt là lb, lbm, lbm, ℔. Theo giá trị hiện hành được quốc tế công nhận thì 1 pound = 0,45359237 kg

Pound có nguồn gốc từ đơn vị libra của La mã cổ đại, được gọi là pound do người Đức phỏng theo tiếng Latin libra pondo. Trong hệ metric thì pound có giá trị bằng 1/2kg – được dùng ở một số nước Châu Âu.

Kg đọc là kilogam, đọc theo thông thường là cân ( người miền bắc), và đọc là ký ( người miền Nam). Kg không phải là đơn vị của Việt Nam mà là đơn vị đo lường quốc tế SI

  1. Công thức quy đổi từ kg sang pound và từ pound sang kg

Giá trị chuyển đổi chính thức được quốc tế thừa nhận là:

1 pound = 0,45359237 Kg nhưng 1 kg bằng 2,20462 Pound

Từ đó suy ra:

1 Ib = 0.4536kg

2 Ib = 0,9072kg

3 Ib = 1.3608kg

4 Ib= 1.8144kg

5 Ib= 2.268kg

Công thức chung để chuyển đổi từ kg sang pound sang kg:

Lb = Kg x 2,20462

  1. Tìm hiểu cách quy đổi từ Pound sang Kg và ngược lại: có 2 cách là bằng google và bằng bảng convertworld
  • Quy đổi từ kg sang pound bằng google: truy cập vào trang web google, nhập dòng “ đổi từ pound sang kg” hoặc “ đổi từ kg sang pound”. Chỉ đơn giản như vậy, kết quả là bạn sẽ nhận được rất nhiều trang có thông tin cần tra cứu để đọc, hiểu, nắm rõ, thậm chí kiểm tra chéo giữa các trang. Cách này được xem là nhanh nhất để thực hiện phép quy đổi trên.
  • Quy đổi từ pound sang kg bằng convertworld: tương tự như cách quy đổi bằng google, bạn cũng lên trang web convertworld.com.

Chọn pound và nhập số kg mà bạn muốn quy đổi.

Ngày nay với sự phát triển và bùng nổ của công nghệ thông tin, không gì là không có câu trả lời. Đơn giản là bạn có thiết bị kết nối và truy cập được internet. Sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho quy đổi 1kg bằng bao nhiêu pound và ngược lại. Ngoài ra, bạn cũng biết thêm được cách quy đổi, không chỉ là từ pound qua kg hay từ kg qua pound mà còn đối với bất kỳ đơn vị nào, bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp. Chúc bạn thành công.

Nếu bạn thấy hay và hữu ích thì hãy ủng hộ hệ thống gas công nghiệp Lửa Việt nhiều hơn nữa về các dịch vụ Gas để chúng tôi có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn cho các bạn nữa nhé.

TUẤN LV

Kỹ Thuật Gas

Chịu trách nhiệm phát triển kênh Online công ty Lửa Việt Gas  ❤️️

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.