Làm thẻ căn cước online tại Hà Nội

0
(0)

Thẻ căn cước hay còn có nhiều tên gọi khác như thẻ nhận dạng cá nhân hay chứng minh thư hay chứng minh nhân dân, là một loại thẻ nhỏ, kích thước theo một tiêu chuẩn quy định của nhà nước, bao gồm các thông tin cơ bản về lai lịch, nhận dạng một cá nhân cụ thể. Chỉ được ban hành theo luật định và bởi cơ quan duy nhất là nhà nước.

Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên được cấp thẻ CCCD miễn phí. Trước đây, nếu vừa đủ tuổi và đang đi học, học sinh sẽ được nhà trường thông báo địa điểm, hồ sơ để đến làm thẻ căn cước. Tuy nhiên, hiện nay, thời đại công nghệ và hướng tới giảm tải hồ sơ giấy, tiết kiệm thời gian, công sức, tránh rủi ro nên việc làm thẻ căn cước cũng được áp dụng online. Tại Hà Nội, địa chỉ làm căn cước công dân tại: Tại 44 Phạm Ngọc Thạch – Công An Tp Hà Nội.

Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể thử làm thẻ căn cước online theo hướng dẫn bên dưới, đảm bảo có smartphone hay máy tinh kết nối mạng internet.

CÁC BƯỚC LÀM THẺ CĂN CƯỚC ONLINE

Bước 1: Truy cập vào trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố và chọn vào mục Cấp căn cước công dân.

Bước 2: Lựa chọn hình thức làm mới hay cấp lại thẻ căn cước công dân phù hợp với nhu cầu tại mục khai thông tin vì mục khai thông tin có nhiều mục để chọn như cấp mới (lần đầu), cấp lại, cấp đổi…

Bước 3: Bắt Buộc điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu *

Bước 4: Chọn thời gian lên Phòng Công an thành phố Hà Nội tại địa chỉ 44 Phạm Ngọc Thạch – Công An Tp Hà Nội để làm các thủ tục tiếp theo như đóng tiền, nộp hồ sơ liên quan ( sổ hộ khẩu, hình ảnh…)

Bước 5: Nhập mã xác nhận, tít chọn vào Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên và nhấn Kiểm tra thông tin để kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã nhập trước đó, nếu chưa chính xác hoặc muốn thay đổi có thể sửa đổi.

Bước 6: Cuối cùng, chọn xác nhận và lưu tờ khai để hoàn tất các thủ tục làm CMND, căn cước công dân online ngay tại nhà.

HỒ SƠ CHUẨN BỊ KHI ĐI LÀM TRỰC TIẾP

Sổ hộ khẩu bản gốc:

– Phải có đầy đủ ngày tháng năm sinh (Thiếu phải ra công an phường/quận để bổ sung, đính chính)

– Hộ khẩu thường trú tại Quận Từ Liêm cũ thì phải ra công an quận đính chính lại thành Nam Từ Liêm hay Bắc Từ Liêm

♦️ Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai cấp thẻ căn cước

– Phần thông tin của bố/mẹ không nhất thiết phải điền đầy đủ số chứng minh thư của bố/mẹ

Ảnh minh họa

THỜI GIAN LÀM VIỆC

– Sáng: 7h45 Chiều 1h30 bắt đầu làm việc

Thời gian cấp thẻ là 7 ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.

Nhiều người với tư tưởng ngại đế cơ quan nhà nước vì thủ tục rườm rà, nhiêu khê, phức tạp, phải đi lại nhiều lần. Mất thời gian, công sức vì phải nghỉ việc, phải xếp hàng chờ đợi. Đôi khi còn gặp rủi ro mất trộm cắp nếu không cẩn thận. Vậy với cách đăng ký online trên có thể giúp bạn cải thiện phần nào khó khăn trong việc làm thẻ căn cước công dân và tiết kiệm thời gian quý giá của mình.

Thông tin trên do lắp hệ thống gas Lửa Việt tham khảo và chia sẻ kinh nghiệm giúp mọi người đang có nhu cầu làm căn cước công dân mà ít thời gian có thể tham khảo. Nếu có sai sót nhờ quý bạn đọc thông tin để chúng tôi điều chỉnh cho hợp lý và phù hợp với quyền lợi khách hàng cũng như những thông tin sao cho chính xác nhất với những gì mà cơ quan nhà nước ban hành.

TUẤN LV

Kỹ Thuật Gas

Chịu trách nhiệm phát triển kênh Online công ty Lửa Việt Gas  ❤️️

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.