Ống gas đi ngầm cần những tiêu chuẩn thi công thế nào ?

0
(0)

Tại sao phải lắp đường gas đi ngầm ?

Ở những điều khiện thi công khác nhau, Tùy thuộc vào từng địa hình thi công của mỗi công trình, Mà người ta phải chọn lựa phương pháp để xây dựng. Với một hệ thống cấp gas có những địa hình mà phương pháp ống đi nổi hoặc đi cao sẽ bất hợp lý. Và phương pháp đi ống ngầm được lựa chọn.

Vậy làm sao để đi đường ống gas ngầm mà vận đảm bảo các tiêu chí sau :

  • Đảm bảo đường ống không bị rò rỉ khí trong thời gian sử dụng.
  • Đảm bảo đường ống không bị dập, bẹp khi có các máy móc lớn chạy qua hoặc đi qua đường.
  • Đường ống không bị ăn mòn, han rỉ, ảnh hưởng đến tuổi thọ của đường ống.
  • Đường ống không bị quá trình hóa hơi của gas tạo hơi nước ẩm trên đường ống.
  • Các phần nối nối hàn sao để chắc chắn bền đẹp.
Ống gas bọc bảo ôn đi ngầm
Ống gas bọc bảo ôn đi ngầm

Những yêu cầu như trên đối với những bạn chưa bao giờ thi công hệ thống gas ngầm. Hẳn sẽ rất khó khăn để đưa ra một phương án tối ưu nhất. Bởi tiêu chuẩn của hệ thống gas rất cao, Yêu cầu mức độ tay nghề của thợ, và phương án thi công, chọn lựa vật tư thi công phải đảm bảo yêu cầu. Và hiểu được những băn khoăn khi thiết kế hệ thống gas. ( Bạn cần tìm hiểu kỹ xem tại bài : Tư vấn thiết kế hệ thống gas ) Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những phương pháp mà chúng tôi lựa chọn để thực hiện các công trình gas ngầm

Ống gas đi ngầm được sơn chống gỉ
Ống gas đi ngầm được sơn chống gỉ

Giải pháp thi công đường ống gas đi ngầm?

  • Khi đi gas ngầm tiêu chuẩn đường ống gas phải được đặt sâu từ 20 – 30 cm. Phải đào thành rãnh và đều, Khi thi công sử dụng các phương pháp thi công như sau.
  1. Sau khi bạn sơn chống rỉ, và sơn epoxy cho đường ống, Bạn cần quét một lớp nhựa đường trên toàn bề mặt đường ống. Với cách này sẽ giảm thiểu tình trạng đướng ống gas bị đổ mồ hôi. Tích tụ hơi nước gây ăn mòn ống.
  2. Sau đó chúng ta dùng loại bao tải gai, hoặc bao tải đay cắt từng mảnh và quấn một lớp trên bề mặt, Phương pháp này giúp ống được bảo vệ tốt, Để được tốt hơn sau khi quấn bao tải gai, Bạn quét thêm một lớp nhựa đường ngoài bề mặ bảo tải. nó sẽ giúp tránh được nước từ bên ngoài thâm nhập.
  3. Sau khi quét được nhựa đường xong, ở các điểm đi qua đường giao thông, bạn nên sử dụng các loại ống bọc, để giảm tải trọng tác động trực tiếp lên ống gas. Với hệ thống gas ngầm với tiêu chuẩn ống thép đúc Seamless steel pipe SCH40 – ASTM A53. ( Không sử dụng ống hàn dọc, hoặc ống mạ kẽm )

Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề thi công hệ thống gas vui lòng xem bài viết : Thi công hệ thống gas. Để có một hệ thống gas đảm bảo an toàn, và kỹ thuật bạn cần nắm được những kiến thức từ việc lựa chọn vật tư, Với phương pháp đi ống ngầm phức tạp như trên là những kinh nghiệm sau nhiều năm thi công của chúng tôi. Để hiểu kỹ hơn vui lòng liên hệ : Mạnh Tuấn – 0936472833

TUẤN LV

Kỹ Thuật Gas

Chịu trách nhiệm phát triển kênh Online công ty Lửa Việt Gas  ❤️️

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.