Biện pháp phòng chống rủi ro do hệ thống gas nhà hàng nào cũng nên biết.

4
(1)

Những sự cố xảy ra ở một số quán ăn, nhà hàng đa số có nguồn gốc từ lý do đa số liên quan tới thiết bị nấu ăn và đặc biệt là hệ thống gas, bếp kém an toàn trong quá trình sử dụng. Một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng mất an toàn này có thể là do thủng bình gas, van gas kém chất lượng dẫn đến tình trạng gãy van hay hở cổ van làm cho lượng khí gas bị rò rỉ dẫn đến tình trạng cháy nổ, bên cạnh đó một số trường hợp bình gas làm nhái làm giả hoặc quá hạn sử dụng, do bất cẩn hoặc sử dụng sai quy trình trong lúc sử dụng.

NHỮNG RỦI RO NHÀ HÀNG – QUÁN ĂN THƯỜNG GẶP

Vấn đề khá lớn do hệ thống gas công nghiệp sử dụng ở các nhà hàng, quán ăn kém chất lượng đã dẫn tới nhiều thiệt hại nghiêm trọng về con người, tài sản và uy tín của doanh nghiệp. Vì vậy, phòng chống cháy nổ do hệ thống gas tại nhà hàng là vấn đề rất cần được quan tâm và thực hiện cực kỳ nghiêm túc, xuyên suốt ở mọi bộ phận trong nhà hàng. Hôm nay gas công nghiệp Lửa Việt sẽ chia sẻ một số biện pháp phòng chống cháy nổ do hệ thống gas tại nhà hàng như sau:

– Khi chọn mua và sử dụng các thiết bị gas, thiết bị bếp dùng gas, cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thật kỹ, xem xét các thông số kỹ thuật của thiết bị có phù hợp với quy mô lắp đặt mình cần sử dụng đến hay không. Tốt nhất bạn nên mua những thiết bị gas, bếp dùng gas nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu uy tín của Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, vì những quốc gia này đánh giá các tiêu chuẩn rất cao cho các thiệt bị.

– Khi thiết kế kho gas thì cần phải phù hợp với khu vực bếp, khu vực để phải được xây cao hơn so với nền để tránh ẩm mốc. Bình gas cần phải được đặt ở vị trí riêng biệt và cố định, tránh xa khu vực có nhiệt độ cao, những nơi lưu trữ các chất ăn mòn như mắm, muối, axit, cần đảm bảo nhiệt độ quanh bình gas dưới 500 độ C. Bình đặt thẳng đứng, không để ngả nghiêng hay chèn ép vào các vật dụng khác.

– Cần chọn mua bình gas, van áp, phụ kiện đường ống hàng tiêu chuẩn, chất lượng cao, có giấy tờ chứng nhận về độ an toàn của những thương hiệu uy tín. Bình gas cần mua từ các đại lý chính hãng, kiểm tra vỏ bình còn nguyên vẹn, không méo mó, có tem bảo hành đầy đủ.

– Khi vận hành bếp cần phải thật chú ý, không bỏ quên, ra ngoài, làm việc khác trong khi đun nấu, không để gần bếp những vật dụng dễ cháy như vải vụn, giấy, chất dễ cháy… tránh bị bắt lửa gây hỏa hoạn.

– Khi không dùng hoặc khi sử dụng xong bếp thì phải nhớ khóa van gas cẩn thận, đúng cách để đảm bảo khí gas không bị rò rỉ gây cháy nổ. Tuyệt đối không tự ý tháo gỡ, sửa chữa bình gas nếu thấy bất thường. Khi gặp sự cố và nghi ngờ có nguy cơ cháy nổ, cần gọi ngay cho nhân viên kỹ thuật có chuyên môn tới xử lý kịp thời.

– Lắp đặt đầy đủ các phụ kiện để đảm bảo an toàn cho hệ thống gas tại quán ăn, nhà hàng.

– Thường xuyên kiểm tra hệ thống gas về tình trạng, mức độ an toàn, bảo trì hệ thống định kỳ, tuân thủ các nguyên tắc giám sát chặt chẽ

– Trang bị các thiết bị phòng cháy, chữa cháy đúng quy định trong khu bếp nấu để xử lý kịp thời khi có sự cố.

NHỮNG TIÊU CHUẨN THẨM DUYỆT PCCC

THÔNG TIN HỮU ÍCH TỪ GAS CÔNG NGHIỆP LỬA VIỆT

Những thông tin bên trên là những thông tin cần biết và lưu ý về nguy cơ rủi ro cháy nổ nhà hàng từ hệ thống gas kém chất lượng an toàn gây ra, từ đó các chủ nhà hàng, quán ăn cần lưu tâm tới việc nấu nướng đảm bảo các biện pháp an toàn trong quá trình sử dụng. Với việc áp dụng những biện pháp được chia sẻ trên đây, các cơ sở quán ăn, nhà hàng sẽ hạn chế được tối đa nguy cơ cháy nổ tại nhà hàng từ hệ thống gas.

Gas Lửa Việt tự hào là đơn vị chuyên thi công lắp đặt hệ thống gas công nghiệp, cung cấp gas, sửa chữa và bảo trì hệ thống gas được hầu hết các nhà hàng, quán ăn, khách sạn tin dùng. Khách hàng có nhu cầu tư vấn hay tham khảo để lặp đặt hệ thống gas công nghiệp cho nhà hàng hãy liên hệ ngay chúng tôi để được hổ trợ.

TUẤN LV

Kỹ Thuật Gas

Chịu trách nhiệm phát triển kênh Online công ty Lửa Việt Gas  ❤️️

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 4 / 5. Số phiếu bầu: 1

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.