Chùa Yên Tử cách Hà Nội bao xa ?

Chùa Yên Tử cách Hà Nội bao xa
0
(0)

Quảng Ninh – vùng đất mỏ với vẻ đẹp của nhiều danh lam thắng cảnh được nhiều người dân trong nước và quốc tế ưa chuộng như Vịnh Hạ Long hay chùa Yên Tử Vậy chùa Yên Tử cách Hà Nội bao xa ?

Chùa Yên tử không chỉ nổi tiếng là một di tích lịch sử rất linh thiêng mà còn là một danh lam thắng cảnh vô cùng đẹp, nên  thơ. Nếu bạn là một tín đồ du lịch thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua địa điểm du lịch này. Chúng ta cùng tìm hiểu về đường đi, khoảng cách từ Hà Nội đến chùa Yên Tử là bao xa, từ đó ước chừng được lịch trình du hành của mình cho phù hợp.

Chùa Yên Tử cách Hà Nội bao xa

Phải nói là chùa Yên Tử cách Hà Nọi khá xa. Tuy nhiên, với tình hình giao thông thuận lợi, đường xa trơn tru, xe cộ sẵn có như  hiện nay thì khoảng cách này đã được rút ngắn đi rất nhiều. Cụ thể, có 3 tuyến đường để đi từ Hà Nội đến chùa Yên Tử với 3 khoảng cách khác nhau, tùy thuộc vào xuất phát điểm của bạn ở đâu mà lựa chọn lịch trình phù hợp.

CÁC HƯỚNG ĐI TỚI CHÙA YÊN TỬ

Đi theo đường qua Quốc Lộ 5:

Nếu tính từ trung tâm thành phố thì khoảng cách từ Hà Nội đến Yên Tử là khoảng 111km, bạn sẽ đi qua những điểm như sau:

Bắt đầu từ Hoàng Diệu – Phan Đình Phùng – Cầu Chương Dương – ĐT378 – Thạch Bàn – Nguyễn Văn Linh/DCT Hà Nội – Bắc Giang/QL5.

Tại Thạch Bàn rẽ phải tại Cơ sở Cơ khí Hà Đào vào Nguyễn Văn Linh/DCT Hà Nội – Bắc Giang QL5 sau đó đi dọc theo ĐT338 đến Hoàng Hoa Thám/ĐCT Nội Bài – Hạ Long/QL18 tại Mao Kê rồi rẽ phải sau FPT Shop, rẽ trái vào Yên Tử.

Đi theo đường Qua ĐCT Nội Bài – Hạ Long/QL18:

Nếu chọn lịch trình này thì khoảng cách sẽ xa hơn một chút, khoảng 113km là đến Yên Tử. Tuy nhiên, đường đi lại thẳng, phẳng, trơn tru nên có thể thời gian di chuyển sẽ được rút ngắn lại.

Bắt đầu từ Nguyễn Văn Linh/ĐCT Hà Nội – Bắc Giang/QL5 tại Thạch Bàn. Tại Thạch Bàn rẽ phải tại Cơ sở Cơ khí Hà Đào vào Nguyễn Văn Linh/DCT Hà Nội – Bắc Giang QL5 sau đó, chếch sang phải vào đoạn đường nối tới Bắc Giang, nhập vào ĐCT Hà Nội – Bắc Giang/QL1A tiếp tục đi theo đoạn đường nối QL 18 tới Phả Lại/Quảng Ninh và đi nhập vào ĐCT Nội Bài – Hạ Long/QL18 rồi rẽ trái vào Yên Tử.

Đi theo đường Qua QL5B/ĐCT 04 và QL10:

Con đường này được đánh giá là xa nhất để đến Yên Tử, với khoảng cách là khoảng 132 km nhưng đây lại là tuyến đường được đánh giá nhanh nhất tại thời điểm hiện tại.

Bắt đầu từ trung tâm thành phố, ra phố Tôn Đức Thắng – Xã Đàn – Nguyễn Khoái đến QL1A tại Lĩnh Nam sau đó đi dọc theo đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đến QL10 tại Quang Trung, đi theo lối rẽ về hướng QL5 Thái Bình từ Đường Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng/QL5B/ĐCT 04. Sau đó đi tiếp QL10 lái xe đến Yên Tử tại Phương Đông, thành phố Uông Bí.

Nếu bạn có xe có thể tự di chuyển theo một trong ba lộ trình trên. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ vận tải hành khách thì sẽ bắt xe khách đến Quảng Ninh. Xe khách Hà Nội – Quảng Ninh đón khách tại bến Mỹ Đình với các nhà xe lớn như Kumho Viet Thanh, Văn Minh, Ka Long,… đều khai thác tuyến xe đến Yên Tử.

So với điều kiện đi lại khó khăn, hạn chế trước đây thì việc di chuyển đến Yên Tử dễ dàng và nhanh chóng hơn hẳn, tiết kiệm được khá nhiều thời gian, bạn chỉ mất khoảng 2 – 3h đồng hồ là có thể đến được ngôi chùa Yên Tử nổi tiếng này.

Với những chia sẻ về tuyền đường đi chùa Yên Tử khi xuất phát từ Hà Nội, hệ thống gas công nghiệp Lửa Việt hy vọng các bạn đang tìm kiếm thông tin này sẽ lựa chọn một đoạn đường đi hợp lý nhất cho mình.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang hoặc sắp có nhu cầu sử dụng gas hay lắp đặt hệ thống gas công nghiệp có thể liên hệ để Lửa Việt tư vấn và đưa ra cho bạn một giải pháp tốt nhất, hợp lý nhất.

TUẤN LV

Kỹ Thuật Gas

Chịu trách nhiệm phát triển kênh Online công ty Lửa Việt Gas  ❤️️

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.