Đầu số điện thoại bàn Hà Nội

0
(0)

Như các bạn đã biết, đầu số điện thoại bàn cố định của Hà Nội là: (04) sẽ được đổi sang (024) được áp dụng bắt đầu từ ngày 11/2/2017 – là giai đoạn 1 của Kế hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định sẽ chính thức được áp dụng theo Quyết định 2036/QĐ-BTTTT về việc chuyển đổi mã vùng điện thoại của 59/63 tỉnh, thành trên toàn quốc (trừ mã vùng của 4 tỉnh là Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang giữ nguyên) sẽ được chuyển đổi về mã vùng mới được quy hoạch tại Quy hoạch kho số viễn thông ban hành kèm theo Thông tư số 22 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chắc hẳn, không ít người thắc mắc tại sao lại đổi đầu số điện thoại bàn cố định trên cả nước?

Theo bộ Thông tin và Truyền thông giải thích thì việc quy hoạch và chuyển đổi đầu số mời nhằm:

  1. Đảm bảo kho số viễn thông được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với sự phát triển của thị trường và công nghệ trong từng thời kỳ cũng như xu thế chung của thế giới là điều chỉnh kho số sau khoảng 10-15 năm để đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội.
  2. Đảm bảo phù hợp với thông lệ quốc tế và tính nhất quán về độ dài mã vùng của Việt Nam vì hiện tại một số tỉnh là 3 số, một số tỉnh khác lại là 2 số.
  3. Phát huy tối đa lợi ích của cả điện thoại cố định và điện thoại di động. Phân luồng sử dụng rõ ràng tùy theo chức năng và hiểu quả: thuê bao cố định chiếm chỉ 5%, còn lại khoảng 95% thuê bao di động.

Việc đổi lại mã vùng điện thoại cố định không ảnh hưởng đến số thuê bao cố định vì không phải là đổi số thuê bao, mà chỉ là tạo ra một bảng mã số tốt và hiệu quả hơn.

* Cách gọi điện tới thuê bao điện thoại cố định bằng mã vùng mới của Hà Nội như thế nào?

Theo cú pháp: 024 + Số máy cần gọi.

Ví dụ: Khi gọi tới số điện thoại bàn ở Hà Nội với thuê bao là 3.123.456 thì bạn chỉ cần bấm 024.3.123.456 hoặc 8424.123.456 .

Với những chia sẻ trên, Lửa Việt – đơn vị lắp đặt hệ thống gas tại miền Bắc hy vọng hữu ích cho khách hàng đang tìm thông tin. Nếu bạn thấy hay có thể chia sẻ để giúp chúng tôi có nhiều động lực hơn nhé.

Đặc biệt, nếu quý khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống gas công nghiệp liên hệ để được chúng tôi tư vấn miễn phí.

TUẤN LV

Kỹ Thuật Gas

Chịu trách nhiệm phát triển kênh Online công ty Lửa Việt Gas  ❤️️

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.