1 Bar bằng bao nhiêu Kg

0
(0)

Bar là đơn vị đo áp suất nhưng nó không phải là đơn vị đo lường trong đơn vị hệ thống quốc tế SI mà được hình thành từ nhà khí tượng học người NaUy tên là Vilhelm Bjerknes. Nó bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp với từ Baros nghĩa là trọng lượng. Bar không được công nhận và sử dụng cho đến năm 2004 bởi Liên Minh Châu Âu, gồm Megabar (Mbar), Kilobar, Decibar (dbar), Centibar (cbar) và Milibar (mb).

1 Bar = 100.000 Pa, thấp hơn so với áp suất khí quyển trung bình trên Trái Đất và so với mực nước biển.

Ngày nay, đơn vị Bar được sử dụng nhiều hơn trong đời sống với ứng dụng lắp đặt trong các đồng hồ đo áp suất ở máy nén khí, máy rửa xe, máy sấy khí….tại cac công xưởng, nhà máy, xí nghiệp…. Nhờ đó mà việc đo áp suất được dễ dàng hơn, chính xác hơn. Dù xuất phát điểm khá khó khăn để được công nhận nhưng với vai trò quan trọng, cần thiết của mình trong thực tế đã chứng minh sự cần thiết và hữu dụng của đơn vị Bar tùy thuộc vào nhu cầu của từng đơn vị, cá nhân hay tổ chức.

XEM THÊM: Gas công nghiệp và những điều bạn cần biết

Nói như vậy không có nghĩa là đơn vị Bar được dùng để đo áp suất cho tất cả các nước trên toàn thế giới. Điển hình như Mỹ sử dụng đơn vị đo áp suất là PSI, KSI, còn Nhật Bản thì cũng như các quốc gia Châu Á chọn Pa, Mpa,… làm đơn vị đo. Bar lại được lựa chọn sử dụng làm đơn vị đo áp suất ở các nước Châu Âu.

Chính vì sự không đồng nhất trong việc lựa chọn đơn vị đo áp suất trên mà yêu cầu quy đổi đơn vị đo áp suất được đặt ra. Vì không phải nước nào cũng có đủ tài nguyên, nhân lực, công nghệ, thiết bị để chế tạo ra một vật dụng hoàn chỉnh. Cũng có trường hợp chế tạo được 1 vật dụng hoàn chỉnh nhưng giá thành lại rất đắt. Vì vậy, việc liên kết, hợp tác trong chuỗi cung ứng hiện nay cũng đặt ra nhu cầu quy đổi đơn vị này.

Vậy 1 bar bằng bao nhiêu kg ?

Bar như nói ở trên là đơn vị đo áp suất trong khi kg là đơn vị đo lường về khối lượng. Vậy nên việc quy đổi từ 1bar bằng bao nhiêu kg sẽ không chính xác, vậy nên cần sử dụng những đơn vị cùng thứ nguyên (đơn vị đo) và mục đích đo để có giá trị quy đổi phù hợp

Sau đây là các đơn vị đo dùng trong áp suất và cách quy đổi chúng.

  • 1 Bar = 1.02 kgf/cm2
  • 1 Bar = 0.99 atm
  • 1 Bar = 10.2 mH2O
  • 1 Bar = 1.02 at (còn được gọi là atmosphere kỹ thuật)
  • 1 Bar = 14.5psi (pound trên in vuông)

Hoặc bạn tham khảo bảng chuyển đổi sau:

Ngoài ra, một cách nhanh nhất, tiện nhất là bạn truy cập vào trang web của google. Nhập dòng chữ “quy đổi 1bar bằng bao nhiêu kg”. Trong vòng 30 giây, bạn đã có được kết quả như mong đợi. Đó là ưu điểm của công nghệ thông tin trong đời sống ngày nay mà chúng ta có thể tận dụng. Bài viết hy vọng ban đọc sẽ hiểu thêm về đơn vị đo áp suất bar, cách quy đổi chuẩn để có thể áp dụng khi cần nhé.

Nếu bạn thấy hay thì hãy chia sẻ thông tin để ủng hộ hệ thống gas công nghiệp Lửa Việt để chúng tôi có nhiều cung cấp hữu ích hơn đến với mọi người.

TUẤN LV

Kỹ Thuật Gas

Chịu trách nhiệm phát triển kênh Online công ty Lửa Việt Gas  ❤️️

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.