Bếp gas bật không lên lửa và cách xử lý hay nhất

0
(0)

Hãy thử tưởng tượng bạn về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, trên tay lỉnh kỉnh đồ ăn nào thịt, nào cá, nào rau. Lao nhanh vào bếp để nấu nướng cho kịp bữa cơm chiều nhưng vừa mở bếp thì thôi ôi, bếp bật không lên lửa hoặc đang nấu thì bếp tắt cái rụp và mở lại thì không lên, trong khi bạn ở nhà có một mình. Vậy phải làm sao để tiếp tục hoàn thành bữa cơm đây? Bài viết chia sẻ một số mẹo có thể giải vây cho bạn trong trường hợp này nhé.

Đầu tiên phải xác định được nguyên nhân gây ra tình trạnh bếp gas bật không lên lửa, thông thường thì có 4 nguyên nhân như bên dưới:

 • Bếp gas không lên lửa ngay từ khi bật bếp
 • Bếp có đánh lửa khi bật nhưng bếp không lên lửa.
 • Thả tay sau khi mở bếp thì bếp tắt
 • Bếp tắt lửa đột ngột khi đang sử dụng ( đang nấu)

Tùy vào từng nguyên nhân dẫn đến bếp không lên lửa mà có biện pháp khắc phục tương ứng như bên dưới:

 1. Cách khắc phục nguyên nhân bếp gas không lên lửa ngay từ khi bật bếp

Khi bạn ấn vào núm điều chỉnh để bật bếp gas mà thấy bếp không lên lửa hoặc không thấy lửa cháy trong khi vẫn nghe âm thanh “ tạch”… “ tạch” do va chạm của bộ phận đánh lửa thì nguyên nhân có thể là do bộ phận đánh lửa bị hư, bị bẩn đá lửa bị hỏng, hỏng IC, hết pin, dây kết  nối bị hư hoặc hết gas.

Cách sửa: làm sạch bộ phận đánh lửa nếu bộ phận này bị bám bẩn hoặc thay thế đá lửa, hay IC nếu bị hỏng, đổi pin mới và kiểm tra lại dây điện cũng như các đầu tiếp xúc ở hộp pin.

 1. Cách khắc phục nguyên nhân bếp có đánh lửa khi bật

  Nhưng lại không lên lửa dù bạn cố gắng bật nhiều lần. Nguyên nhân đơn giản có thể là do bạn quá vội nên chưa kịp mở van bình gas mà đã bật bếp, hoặc bình gas hết gas mà bạn không biết, dây dẫn đường gas bị hư, nghẹt, vị trí đánh lửa không trùng với vị trí ra ga ở béc đồng, béc đồng bị bụi bẩn, lỗ thoát ga và béc phun bị bịt kín.

Cách sửa: Kiểm tra lại xem bạn đã mở van bình gas hay chưa, nếu chưa mở thì mở van và bật lại bếp. Nếu là hết gas thì liên hệ nhà cung cấp để đổi bình gas mới. Nếu nguyên nhân là do dây dẫn ga có vấn đề thì cần thay mới, thông nghẹt… Nếu đã làm các cách trên mà bếp vẫn không lên lửa thì đích thị cần kiểm tra vị trí đánh lửa có trùng với vị trí ra ga ở béc đồng hay không để điều chỉnh lại. Đồng thời, cũng nên vệ sinh béc đồng, chỗ đánh lửa… thì bếp ga sẽ có lửa.

 1. Cách khắc phục nguyên nhân thả tay sau khi mở bếp thì bếp tắt

  Nguyên nhân được xác định có thể là do thao tác bật bếp của bạn không đúng hoặc bộ bộ cảm ứng ngắt ga bị bẩn làm bếp tắt.

Cách sửa:

– Nếu là thao tác bật bếp sai thì cần bật lại bếp theo thao tác đúng như sáu: tùy theo từng loại bếp gas bạn sử dụng mà dùng ngón tay cái ấn vào nắm núm hoặc dùng tay ấn vào núm vặn ga sau đó ấn vào, tiếp đó xoay một phần tư vòng, ngược chiều kim đồng hồ và giữ nguyên tay như thế để lửa cháy ổn định trong khoảng tầm 5 đến 7 giây cho đến khi thấy lửa lên, cháy ổn định quanh bếp mới thả tay ra.

– Nếu là bộ cảm ứng ngắt ga bị bẩn: đơn giản là vệ sinh thường xuyên bằng cách lau chùi  sau mỗi lần sử dụng không để chúng bị oxi hóa, bị bẩn do sử dụng nhiều. Như vậy, sẽ không bị gián đoạn hoặc mất thời gian khi nấu nướng.

 1. Cách khắc phục bếp tắt lửa đột ngột khi đang sử dụng (đang nấu )

  Nếu trong khi nấu ăn mà bạn thấy ngọn lửa lên không đều, lúc to lúc nhỏ, bập bùng, màu ngọn lửa cũng không xanh mà kiểu như phụt ra theo đợt thì nguyên nhân có thể là do béc đồng chia lửa của bếp ga bị bẩn hoặc đang bị đặt sai vị trí hoặc mở bếp quá nhỏ…

Cách sửa: vệ sinh, làm sạch, khô béc đồng chia lửa và van an toàn. Lắp lại vị trí của béc đồng nếu đangg lắp sai vị trí. Đồng thời cũng nên kiểm tra và làm sạch lỗ phun gas, đảm bảo ở mặt dưới của bếp ga luôn thông thoáng để cấp oxi cho bếp hoạt động hiệu quả hơn.

Trên đây là những cách mà hệ thống gas công nghiệp Lửa Việt thường hướng dẫn cho khách hàng của mình xử lý khi bị sự cố đơn giản. Rất mong hữu ích với những bạn đang tìm hiểu thông tin này.

Nếu bạn thấy hay và hữu ích thì hãy ủng hộ hệ thống gas công nghiệp Lửa Việt nhiều hơn nữa về các dịch vụ Gas để chúng tôi có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn cho các bạn nữa nhé.

 • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP LỬA VIỆT (LUA VIET INDUSTRY CO.,LTD)
 • MST: 0108357159
 • Địa chỉ: Nhà Vườn 10 -13, Khu Tổng Cục V, Đường Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Cơ sở Hải Dương: Hoàng Xá 3, Phường Quyết Thắng, TP. Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
 • Xưởng sản xuất: Nhà Vườn 10 -13, Khu Tổng Cục V, Đường Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 02462 538 648
 • Hotline 24/7: Manh Tuấn – 0977041136
 • Zalo: 0977041136
 • Email: Thiconggas@gmail.com
 • Website: https://hethonggas.vn

TUẤN LV

Kỹ Thuật Gas

Chịu trách nhiệm phát triển kênh Online công ty Lửa Việt Gas  ❤️️

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.