Thi công hệ thống gas như thế nào biện pháp thi công

0
(0)

Mỗi công trình thi công các đơn vị thầu xây dựng dự án cần có những phương án thi công. Đối với một hệ thống cấp gas công nghiệp đơn vị thi công lại cần phải có phương án thi công thật tốt. Nếu phương án thi công không tốt sẽ ảnh hưởng đến hệ thống cấp gas. Vậy nên là một nhà thầu thi công hệ thống kinh nghiệm chúng tôi xin đưa ra những thông tin tư vấn về phương pháp thi công một hệ thống gas.

Xây dựng hệ thống gas

1. Khảo sát lập bản vẽ kỹ thuật hệ thống

– Việc khảo sát lên thiết kế một hệ thống gas vô cùng quan trọng. Trong quá trình khảo sát nắm được mặt bằng xây dựng. Tư vấn các vị trí đặt kho gas tránh những nơi gần nguồn lửa, Gần nguồn điện, chất dễ cháy, nơi không được tích tụ khí, Tránh các vị trí kín đó là những nguyên tắc khi lập phương án thi công cho khách hàng.

– Tính toán được công suất tiêu thụ của bếp. Lên phương án tính số lượng bình gas cần đặt tránh trường hợp hóa hơi của bình gas không đủ.

– Tính được hướng đi của ống dẫn khí gas sao cho ống dẫn khí gas đi ở những vị trí an toàn, không bị va đập tránh đươc các trường hợp bị va đập gây hư hỏng biến dạng tuyến ống. Và hướng đi tiết kiệm được chi phí cho khách hàng.

– Lập được bảng phương án an toàn khách hàng sử dung những thiết bị PCCC, vi trí đặt, các hệ thống cảnh báo, ngắt khí gas ….

Xem chi tiết trong bài tư vấn kỹ thuật : Tư vấn xây lắp một hệ thống cấp gas

2.Triển khai thi công hệ thống

– Khi bắt đầu chuẩn bị thi công một hệ thống gas việc kiểm tra test thử các vật tư, thiết bị hệ thống gas phải được tiến hành kiểm tra trước khi lắp đặt.

– Tiến hành lập phương án PCCC khi thi công, Các phương pháp bảo hiểm của công nhân khi thi công. Trong các trường hợp thi công đặc biệt đối với đường ống trên cao, đường ống ngầm phải lên được phương án thi công chúng tôi đã trình bày trong bài viết :Những tiêu chuẩn khi thi công một hệ thống gas đi ngầm

– Thi công hệ thống đúng tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn Được thiết kế theo tiêu chuẩn Việt Nam ( TCVN 7441:2004 ) Về hệ thống cung cấp khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tại nơi tiêu thụ.

Thử kín hệ thống gas
Kiểm tra hệ thống cung cấp gas

3.Nghiệm thu bàn giao hướng dẫn vận hành

– Với một hệ thống gas sau khi thi công cần kiểm tra an toàn hệ thống. Công tác test thử, kiểm định hệ thống vô cùng quan trọng. Đơn vị thi công cần phải đảm bảo công tác thi công hệ thống đảm bảo an toàn nhất.

– Cần phải hướng dẫn vận hành những người trực tiếp vận hành một hệ thống cấp gas. Lập được các phương án xử lý sự cố hệ thống cấp gas. Phương án PCCC khi có trường hợp sự cố.

– Lập phương án dặt các phương tiện, biển báo cảnh báo của hệ thống cấp gas.

Như trên là các bước lập kế hoạch để tiến hành thi công một hệ thống cung cấp gas. Là một đơn vị có kinh nghiệm thi công rất nhiều các hệ thống cung cấp gas, cho các dự án nhà máy, nhà xưởng, nhà hàng chúng tôi cam kết xây dựng cho khách hàng một hệ thống cung cấp khí gas tốt nhất. Vui lòng liên chúng tôi để được tư vấn tốt nhất Xin gọi : Mạnh Tuấn – 0936472833

TUẤN LV

Kỹ Thuật Gas

Chịu trách nhiệm phát triển kênh Online công ty Lửa Việt Gas  ❤️️

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.