Giải pháp ổn định áp gas công nghiệp cho các lò gốm

0
(0)

Mùa đông áp gas công nghiệp mất áp suất đốt lò gốm vất vả quá ????

  Mùa đông tại miền bắc rất khắc nghiệt. Những làng nghề gốm, sản xuất gốm thời điểm mùa đông là thời gian rất vất vả trong công việc đốt lò. Tôi có những người anh làm lò như Anh hải  – Công ty Gốm Hiên Vân, Anh Tùng – Công ty gốm chu đậu, Anh Kiên – Công ty Gốm Cổ Đông Triều. Đã từng gặp vấn đề về áp gas không ổn định. Mà dẫn tới hiện tường hỏng cả một mẻ lò gốm với giá trị rất cao.

 Hiện nay các nhà lò gốm thường sử dụng phương pháp dội nước nóng, Hoặc lắp máy nước nóng tuần hoàn, bơm nước giếng khoan như các lò gốm ở làng nghề bát tràng. Nhưng phương pháp như trên rất thủ công. Không giải quyết được toàn bộ vẫn đề đốt gốm cần áp suất rất ổn định nhất là trong giai đoạn đốt chảy men cần nhiệt độ hơn 1000 độ.

Đốt lò gốm thủ công tại Bát Tràng
Đốt lò gốm thủ công tại Bát Tràng
 • 5 Bất cập của người đốt lò gốm thủ công

 1. Áp gas không ổn định do thời gian cung cấp nước nóng áp gas tăng lên đột ngột. Nhưng sau đó lại bị giảm đột ngột do bình gas lạnh đi. Nên rất khó kiểm soát áp suất ở van cấp 2 ổn định nhất. Vì khi đầu cấp ở bình cấp 1 áp suất khác van cấp 2 cũng cung cấp áp suất khác.
 2. Người vận hành đốt lò luôn phải túc trực, thường chỉ dựa vào kinh nghiệm của người đốt lò để kiểm soát áp suất. Như vậy tốn nhân công vận hành quản lý.
 3. Sản phẩm có tỉ lệ bị hỏng cao hơn do việc quản lý hoàn toàn thủ công. Nếu chỉ cần ở nhiệt độ hơn 1000 độ mà bị gas đột ngột giảm áp suất. Dẫn tới tình trạng nhiệt lò giảm có thể ảnh hưởng đến mẻ gốm, hoặc hỏng cả lò gốm. Điều này anh kiêm – Gốm cổ đông triều đã gặp phải.
 4. Tốn gas : Do phương pháp thủ công duy trì áp lực trong một thời gian ngắn khiến bình gas bị lạnh đi. Lúc đó là thời điểm các chủ lò bị tốn gas mà không hề hay biết do bình gas bị quá tải, đổ mồ hôi, đóng tuyết.
 5. Thời gian đốt lò lâu hơn. Do áp gas không ổn định nên thời gian tăng nhiệt lâu hơn, Cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng tốn gas.
 6. 5 Bất cập trên của người đốt lò gốm. Những người thổi hồn vào đất như vậy. Chúng tôi đã nghiên cứu thành công một loại máy có thể giúp được những nghệ nhân có phương áp kiểm soát hoàn toàn tự động. Chủ động trong việc đốt lò. Giảm thiểu hư hỏng sản phẩm. Bớt phụ thuộc vào yếu tố con người trong việc đốt lò.
 • 5 Ưu điểm của giải pháp ổn định áp suất của Lửa Việt.

 1. Cung cấp áp gas ổn định không phụ thuộc vào yếu tố thời tiết, Hay lượng gas còn trong bình còn ít hay không.
 2. Giảm tối đa thời gian túc trực nhân công đốt lò, Giảm thiểu nhân công trong việc đốt lò.
 3. Giảm tốt đã các sự cố bị mất áp gas tránh được những hư hỏng sản phẩm của lò gốm
 4. Giảm được 15% nhiên liệu gas cho 1 mẻ lò đốt gốm đã được kiểm chứng bởi các đơn vị sử dụng như Gốm Đông Triều, Gốm Hiên Vân, Gốm Chu Đậu.
 5. Thời gian đốt lò đúng theo thời gian biếu của các chủ lò.

Một số đánh giá thực tết của Anh Hải – Công ty Gốm Hiên Vân về giải pháp của Lửa Việt

Những chia sẻ về máy hoá hơi gas Lửa Việt. Anh Hải – Công ty Gốm Hiên Vân – SĐT Anh Hải – 0888073089

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất : Mạnh Tuấn  – 0977041136

Xin cảm ơn !

TUẤN LV

Kỹ Thuật Gas

Chịu trách nhiệm phát triển kênh Online công ty Lửa Việt Gas  ❤️️

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.