Kích thước bình gas thông dụng

0
(0)

Hiện nay có 2 loại bình gas được sử dụng phổ biến là: bình gas gia đình và bình gas công nghiệp. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại bình gas phù hợp. Vậy kích thước bình gas thông dụng là bao nhiêu ?

Với bình gas gia đình: nặng 12kg, đường kính là 301mm, chiều cao là 580mm. Còn bình gas công nghiệp thì chủ yếu dùng cho nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp nên dung tích lớn hơn nhiều: nặng 45kg, đường kính 368mm, và cao 1220mm.

Bình gas gia đình thường được thiết kế để trong tủ, bên dưới bếp gas, ngăn cách bởi kệ vừa gọn vừa thẩm mỹ. Ngược lại, bình gas công nghiệp với chiều cao khủng của mình, thường không được dấu ở trong tủ mà để ở ngoài. Cũng tiện cho việc thay thế, lắp đặt do nhu cầu sử dụng của bếp công nghiệp thường nhiều và cao.

XEM THÊM: CÔNG TY LẮP ĐẶT HỆ THỐNG GAS CÔNG NGHIỆP

Dựa vào kích thước cụ thể như trên mà bạn lựa chọn thiết kế bếp ăn và không gian bếp ăn cho phù hợp. Thường để tiện lợi cho việc nấu ăn, vừa để được đồ dùng, dụng cụ nấu nướng, vừa để được bếp gas, bình gas mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ của không gian bếp. Tủ bếp được thiết kế gồm tủ bếp trên và tủ bếp dưới.

Tủ bếp trên: kích thước chuẩn là rộng 0.35m, cao từ 0.6 – 0.8m, tùy thuộc vào nhu cầu của từng người sử dụng mà có gắn thêm máy hút mùi hay không. Nếu có thì nên tính toán trừ hao không gian lắp đặt cho phù hợp. Ngoài ra, còn có vị trí đặt chậu rửa chén và vỉ inox úp chén sau khi rửa, giúp hong khô chén mà không làm đọng nước trên bề mặt. Tủ bếp trên thường được thiết kế 2 tầng để tiện cho việc sắp xếp đồ đạc. Tầng cao để đồ ít sử dụng còn tầng dưới thường để đồ thường xuyên sử dụng. Vừa tiện lợi, vừa gọn gàng lại vừa tiết kiệm được thời gian lấy, sắp xếp.

Tủ bếp dưới:  kích thước chuẩn là rộng 0.6m, cao 0.8m. Phần cánh tủ dưới thường là để đường ống thông với bồn rửa chén phía trên, được đục lỗ tròn thoát hơi ẩm và thoái mùi hôi.

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới thường là 0.6m – 0.7m – chiều cao này phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt Nam. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng kinh tế, có thể ốp laminate hoặc gạch men hoặc đá hoa cương để vệ sinh dễ dàng và thẩm mỹ đẹp.

XEM THÊM: Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp nhà hàng, khách sạn [ TOP 1 ]

Khi bố trí không gian bếp nên lưu ý đến trình tự bếp núc để tiện cho việc nấu nướng, ăn uống, vệ sinh, sắp xếp như: sơ chế thực phẩm – chế biến món ăn – nấu ăn – dùng bữa và rửa chén.

Ngoài ra còn cần lưu ý đến “ tam giác công việc” gồm tủ lạnh, bếp lò và chậu rửa chén. Tủ lạnh thường là nơi để đồ ăn tươi sống, chưa được chế biến. Bếp lò để nấu món ăn sau khi sơ chế, còn chậu rửa chén để rửa, sơ chế đồ ăn đến rửa dụng cụ, chén bát sau khi ăn. Vì vây, khi bố trí, sắp xếp không gian bếp ăn cần lưu ý sắp đặt, để việc di chuyển được thuận tiện, nhanh tay.

Như vậy, thông qua bài viết hệ thống gas công nghiệp Lửa Việt, không những bạn biết thêm về kích thước bình gas mà còn có thêm kiến thức về cách bài sắp, bố trí các thiết bị, dụng cụ  chuyên dùng cho nhà bếp. Nếu muốn chuyên nghiệp hơn có thể tham khảo các chuyên gia tư vấn thiết kế không gian đẹp. Hãy mang đến gia đình thân yêu của mình những bữa ăn ngon, thư thái ngay cả khi bạn vào bếp sau một ngày làm việc mệt mỏi.

TUẤN LV

Kỹ Thuật Gas

Chịu trách nhiệm phát triển kênh Online công ty Lửa Việt Gas  ❤️️

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.