Giải pháp cải tạo kho gas theo đúng luật PCCC hiện nay

4.9
(91)

Thời điểm hiện nay, có rất nhiều các vụ cháy liên quan đến karaoke hay các công trình khác. Công an PCCC đang rao riết kiểm tra tất cả các cơ sở trong thời gian từ 15/10 – 16/12 năm 2022. Tất cả các cơ sở đều bị kiểm tra và lập các biên bản liên quan đến sai phạm trong PCCC.

Nắm được tình hình trên Lửa Việt Gas viết bài viết này chia sẻ thông tin giải pháp để các cơ sở nhà hàng, Trung tâm hội nghị, suất ăn công nghiệp, khu sản xuất nhỏ có giải pháp cải tạo hệ thống gas hiện có. Đảm bảo theo đúng nghị định luật PCCC sửa đổi : 136/2020/NĐ-CP Năm 2020.

Tình trạng cháy nổ xảy ra hiện nay
Tình trạng cháy nổ xảy ra hiện nay

Theo phụ lục 5 nghị định 136/2020/NĐ-CP Năm 2020 tại điểm số 16 quy định danh mục các công trình thuộc diện phải làm thẩm duyệt PCCC. Quy định đối với việc tồn chứa trên 200kg/gas là phải lập hồ sơ thẩm duyệt, nghiệm thu PCCC.

Vậy nên những cơ sở tồn chưa dưới 200kg không phải làm thẩm duyệt, nghiệm thu PCCC. Những vẫn thuộc diện kiểm tra của Công an PCCC cơ sở. Dựa vào thông tin Theo phụ lục 5 nghị định 136/2020/NĐ-CP Năm 2020 Chúng tôi xin đưa cho giải pháp sau :

  1. Xây dựng kho gas có sức tồn chứa dưới 200kg ở đây là 4 bình 45kg/gas.
  2. Lắp đặt đầy đủ hệ thống báo dò gas, đóng ngắt khẩn cấp gửi tín hiệu đầy đủ.
  3. Treo đầy đủ biển báo cấm lửa, nội quy, cảnh báo kho gas, Trang bị Bình bột chữa cháy, Quả cầu phòng nổ, Bóng đèn phòng nổ, Làm kho gas theo đúng quy định về xây dựng kho gas : Xem thêm tại : Tiêu chuẩn xây dựng kho gas tại việt nam
  4. Làm hệ thống gas được quy định theo đúng tiêu chuẩn của : TCVN 7441 – 2004
Công an PCCC kiểm tra kho gas
Công an PCCC kiểm tra kho gas

Như vậy nếu làm theo 4 điều trên kho gas của bạn hoàn toàn đủ tiêu chuẩn. Khi công an PCCC cơ sở kiểm tra sẽ không bị vướng mắc. Nhưng vấn đề lại phát sinh khi việc tồn chứa gas chỉ được dưới 200kg.

Như vậy là được 04 bình gas nhưng theo phương pháp hoá hơi tự nhiên thì 04 bình gas chỉ được 3kg/gas/h vậy nên 04 bình chỉ được 12kg/gas/h Với công suất hoá hơi nhiều nhất. Nhưng công suất này là công suất của bình gas đầy.

Hơn nữa miền bắc chuẩn bị bước vào mùa đông nên việc sử dụng bình gas hoá hơi tự nhiên còn xảy ra tình trạng quá tải. Bình gas bị đổ mồ hôi, hoặc đóng tuyết chân bình. Lửa không lên được nhiều nấu ăn tồn nhiều thời gian và các món xào nấu không ngon. Gas tồn đọng trong bình còn rất nhiều và còn nhiều nguyên nhân nhỏ khác……..

Nắm bắt được luật và những kho khăn khi bắt buộc phải giảm số bình chứa gas tại kho theo yêu cầu của Công an PCCC Cơ sở. Lửa việt gas đã có giải pháp tối ưu cho việc cải tạo kho gas đảm bảo

  1. Theo đúng luật
  2. Giá thành cải tạo thấp phù hợp
  3. Giữ đúng tồn chứa gas dưới 200kg
  4. Đảm bảo gas luôn khoẻ áp cao, và phù hợp sử dụng công suất gas lớn.
  5. Vận hành đơn giản và hoàn toàn tự động
Trước Sử dụng nhiều bình sau lắp hoá hơi chỉ cần 03 bình
Trước Sử dụng nhiều bình sau lắp hoá hơi chỉ cần 03 bình

Giải pháp đó là lắp đặt máy hoá hơi công suất nhỏ và nhỏ ở đây là 30kg hoặc 20kg. Thông thường hiện nay máy hoá hơi chỉ có công suất là 50kg và 100kg trở lên không có loại công suất nhỏ.

Nếu lắp máy hoá hơi công suất trên 50kg sẽ bị tình trạng giá thành lắp đặt cao, và tốn điện năng sử dụng, thừa công suất. Vậy nên nắm được tình hình trên Lửa việt đã cho ra đời giải pháp máy hoá hơi treo tường 30kg.

Đặc điểm của máy là nhỏ gọn, có thể đặt trên mặt đất hoặc treo trên tường, Công suất nhỏ …. Nên rất phù hợp với với các nhà hàng, Trung tâm hội nghị, suất ăn công nghiệp, khu sản xuất nhỏ….

Máy hoá hơi treo tường nhỏ gọn
Máy hoá hơi treo tường nhỏ gọn

Giải pháp này hiện tại từ tháng 10/2022 đã được triển khai tại nhiều nhà hàng, Trung tâm hội nghị, suất ăn công nghiệp, khu sản xuất nhỏ tại hà nội, Quảng Ninh, Hải phòng, hải Dương, Bắc Ninh….. Và được các khách hàng đánh giá cao về tính thực tiễn và hiệu quả Chi phí cải tạo thấp.

Để được hiểu hơn về giải pháp trên vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn.

Chúng tôi cam kết đồng hành để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc những vẫn đảm bảo độ an toàn, và theo đúng luật PCCC theo nghị định : 136/2020/NĐ-CP Năm 2020.

Vui lòng liên hệ : Mạnh Tuấn – 0977 041 136

TUẤN LV

Kỹ Thuật Gas

Chịu trách nhiệm phát triển kênh Online công ty Lửa Việt Gas  ❤️️

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 4.9 / 5. Số phiếu bầu: 91

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.