Lắp đặt bồn chứa gas ngầm hay nổi là tối ưu hiệu quả

0
(0)

Sử dụng bồn chứa gas với lượng tồn chứa lớn. Phục vụ công việc sản xuất công nghiệp. Với lượng đốt lớn phương án sử dụng những giàn chai LPG không phù hợp. Có rất nhiều các vấn đề liên quan đến vận hành. Diện tích sử dụng và vận tải dẫn tới chi phí tăng cao. Vậy nên giải pháp sử dụng bồn chứa LPG là một phương pháp tối ưu.

Nhưng, Việc sử dụng bồn LPG tồn chứa. Phải tính đến những phương pháp an toàn khi tồn chứa một lượng lớn LPG. Có 2 phương pháp mà hiện nay được áp dụng với bồn chứa gas. Có thể bạn sẽ băn khoăn khi muốn chọn một giải pháp để cho nhà máy của mình. Sau đây Lửa Việt Sẽ trình bày và đưa ra những ưu điểm và nhược điểm của 2 phương pháp này. Để bạn dễ dàng lựa chọn một phương án tối ưu nhất cho dự án của bạn.

  • Những phương án lắp đặt bồn chứa LPG hiện nay :

  1. Lắp đặt bồn chứa gas nổi, Dạng đứng, hoặc nằm.
  2. Lắp đặt bồn chứa gas đặt ngầm, dưới đất, cát hoặc phòng chứa âm.
Lắp đặt bồn gas nổi
Bồn chứa lắp đặt dạng nổi
lắp đặt bồn gas chìm
2 bồn chứa lắp đặt chìm
  • Vậy hai phương án lắp đặt bồn chứa gas có ưu điểm gì ?

  1. Lắp đặt bồn chứa nổi, Dạng đứng, hoặc nằm. Với phương pháp này ưu điểm là dễ dàng bảo dưỡng sửa chữa. Và xử lý được các vị trí bị ăn mòn, hay những vị trí bị hư hại. Dễ dàng thoát lượng LPG khi xảy ra sự cố. Chi phí thi công đơn giản, Tiết kiệm được chi phí xử lý ăn mòn. Dễ dàng vận hành thao tác trong qua trình sử dụng. Quá trình hóa hơi tự nhiên tốt hơn phương án đặt ngầm. Dung tích chứa lớn hơn đặt ngầm.
  2. Lắp đặt bồn chứa đặt ngầm, dưới đất, cát hoặc phòng chứa âm : Tiết kiệm được không gian, khoảng cách lắp đặt bồn chữa, Dễ dàng vận hành thao tác trên mặt đất. Cảm quan khu vực chứa thoáng đãng, Không gây mất thẩm mỹ ở những khu vực đặc biệt
  • Vậy hai phương án lắp đặt bồn chứa có nhược điểm gì

  1. Lắp đặt bồn chứa nổi, Dạng đứng, hoặc nằm : Dễ dàng bị ăn mòn bởi những tác động của thời tiết, thiên tai. Diện tích và khoảng cách lắp đặt để được thẩm duyệt PCCC cần lớn. Tốn chi phí cho các phương án làm mát, Chống sét, Nối đất…..
  2. Lắp đặt bồn chứa đặt ngầm, dưới đất, cát hoặc phòng chứa âm : Khó khăn trong việc bảo dưỡng thân bồn, Kiểm định thân bồn,Công tác thi công, hạ bồn xuống đất khó khăn, và yêu cầu kỹ thuật và độ chính xác cao. Chi phí lắp đặt, chống ăn mòn cao.
Sơn chống gỉ cho bồn gas
Chống ăn mòn bồn chứa đặt âm

Như vậy, cả 2 phương án đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Vậy nên khi bạn đang có nhưu cầu lắp đặt bồn chứa nên dựa vào điều kiện, diện tích, mặt bằng để chọn lựa một phương án tối ưu nhất để sử dụng. Hy vọng những tư vấn trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về bồn chứa LPG. 

Xin cảm ơn !

Bài viết của : Tuấn LV

TUẤN LV

Kỹ Thuật Gas

Chịu trách nhiệm phát triển kênh Online công ty Lửa Việt Gas  ❤️️

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.