Ứng dụng của khí gas công nghiệp vào cuộc sống

0
(0)

Khí gas hóa lỏng còn được gọi là khí dầu mỏ hóa lỏng LPG (viết tắt của cụm từ Liquefied Petroleum Gas). Khí gas có thành phần chính là: Propan C3H8 và Butan C5H10. Bình thường, propan và butan là các chất tồn tại ở dạng khí. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc sử dụng và vận chuyển, người ta đã chuyển khí gas thành dạng lỏng.

Về tính chất, khí gas không có màu và không có mùi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, giúp người dùng dễ dàng phát hiện khi xảy ra sự cố rò rỉ khí gas, các nhà sản xuất đã thêm vào khí gas chất tạo mùi trước khi đưa tới tay người tiêu dùng. Khi ngửi thấy mùi gas đặc trưng, người dùng có thể phát hiện được gas bị rò rỉ và có biện pháp xử trí kịp thời, giảm nguy cơ thiệt hại.

Về nhiệt lượng, mỗi kg gas cung cấp khoảng 12.000 kcal năng lượng, tương đương nhiệt năng được tạo ra bởi 2kg than củi, 1,3 lít dầu hỏa, 1,5 lít xăng. Đồng thời, khí gas còn sản sinh rất ít các chất khí độc hại và tạp chất trong quá trình cháy. Vì vậy, đây là một trong những nguồn nhiên liệu thân thiện với môi trường và an toàn cho con người, rất đáng để lựa chọn sử dụng.

Ứng dụng của khí gas vào thực tiển

Khí gas LPG hiện đang được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể là:

– Dân dụng: Các hộ gia đình sử dụng khí gas làm nhiên liệu và chất đốt trong sinh hoạt. Bình gas được sử dụng trong gia đình là loại bình gas 12kg.

– Thương mại: Các khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí sử dụng khí gas để phục vụ hoạt động kinh doanh. Loại bình gas được sử dụng phổ biến là bình gas 45kg.

– Công nghiệp: Các nhà máy, xí nghiệp sử dụng khí gas là nhiên liệu phục vụ sản xuất. Cụ thể, các lĩnh vực như sản xuất gốm sứ, gạch men, thủy tinh, chế biến nông sản, thực phẩm,… đều cần sử dụng khí gas. Nguồn gas cung cấp chủ yếu là hệ thống bình gas 45kg hoặc các bồn chứa gas dung tích lớn.

– Giao thông vận tải: Sử dụng khí gas để thay thế cho các nhiên liệu truyền thống như xăng, dầu, góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, việc triển khai sử dụng khí gas trong giao thông vận tải vẫn chưa phủ sóng rộng rãi dù việc sử dụng loại nhiên liệu này có thể tiết kiệm tới trên 25% chi phí. Hy vọng trong tương lai, các phương tiện giao thông vận tải sẽ lựa chọn gas như nguồn nhiên liệu hoạt động chính.

Thông tin trên hy vọng đã giúp quý khách nắm được những ứng dụng tuyệt vời của khí gas trong cuộc sống để khai thác tối đa lợi ích của nguồn nhiên liệu này. Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt thị công hệ thống gas công nghiệp tại miền Bắc hãy liên hệ Lửa Việt Gas để được tư vấn.

TUẤN LV

Kỹ Thuật Gas

Chịu trách nhiệm phát triển kênh Online công ty Lửa Việt Gas  ❤️️

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.