Thử áp hệ thống gas công nghiệp gồm quy trình thế nào

0
(0)

Tại các dự án mà Lửa Việt Gas thi công trong suất thời gian qua. Việc Tiến hành thử áp theo quy chuẩn TCVN 7441:2004 Đều được chúng tôi rất tuân thủ các quy định trên.

Nhưng với một số khách hàng chưa hiểu rõ quy trình thử áp và thử bền cho một hệ thống. Sau đây kỹ thuật viên Lửa Việt Gas xin chia sẻ quy trình thử áp một hệ thống cấp gas hay còn gọi là tiêu chuẩn thử áp lực đường ống đồng như sau :

Thử áp hệ thống gas
Thử bền ống gas bằng khí nito

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH THỬ ÁP HỆ THỐNG GAS

  1. Tất cả đường ống LPG lỏng phải được kiểm tra thuỷ lực ở áp suất bằng 1,1 lần giá trị dặt của van an toàn, sau khi đã cách ly các chi tiết có thể bi hỏng khi thử áp suất. Chứng nhận thử áp suất ghi rõ các giá trị đặt cho van an toàn và áp suất thử thuỷ lực;
  2. Sau khi kết thúc thử áp suất thuỷ lực, tất cả các chi tiết được lắp lại và toàn bộ hệ thống sẽ được kiểm tra ở áp suất khí nén với áp suất nhỏ nhất là 7,5 kG/cm2;
  3. Những đường hơi có áp suất cao sẽ được thử hoặc bằng khí nén hoặc bằng thuỷ lực ở áp suất nhỏ nhất là 10,5 kG/cm2.

CHÚ THÍCH: Áp suất thử bằng 1,5 lần áp suất làm việc lớn nhất. Áp suất làm việc lớn nhất khi áp suất hơi của LPG tại nhiệt độ 37,8 0C là 7,5 kG/cm2, nếu không thì áp suất thử nhỏ nhất phải đạt 10,5 kG/cm2.

  1. Những đường hơi có áp suất trung bình và áp suất thấp sẽ được kiểm tra hoặc bằng khí nén hoặc bằng thuỷ lực ở áp suất nhỏ nhất là 1,05 kG/cm 2 va 0,75 kG/cm2.

XEM THÊM: Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp tại miền Bắc

QUY TRÌNH THỬ HỆ THỐNG GAS

  • Thời gian thử áp suất phải đảm bảo ở nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình thử.

CHÚ THÍCH: Thời gian cho phép nhiệt độ ổn định môi trường, chiều dài và kích thước đường ống nhưng tiến hành kéo dài hơn 15 phút.

  • Đối với thử bằng khí nén, sẽ được thử theo từng giai đoạn sau đây:
  1. Giai đoạn đầu áp suất của hệ thống tăng tơi 1,4 kG/cm2 và ổn định trong thời gian 30 phút

để dảm bảo các chỗ nối đã kín;

  1. Áp suất sau đó sẽ được tăng theo từng giai đoạn cho đến khi yêu cầu áp suất kiểm tra đã đạt được. Từ áp suất thấp đến áp suất trung bình rồi lên áp suất cần thử;
  2. Sau mỗi lần tăng áp suất, đảm bảo đủ thời gian cho phép toàn bộ hệ thống ổn định trước khi tiếp tục thực hiện các quá trình khác.
  • Đối với áp suất thử bằng thuỷ lực và khí nén, thời gian thử ít nhất là 30 phút và phải không có dấu hiệu áp suất giảm trong thời gian này. Chú ý tránh xảy ra hiện tượng hệ thống đường ống có thể bị gãy, vỡ, đứt dưới áp suất cao. Những chỗ bị rò rỉ được phát hiện bằng cách nhìn, nghe hoặc bằng nước xà phòng.

Như trên là những bước để tiến hành thử áp một hệ thống cấp gas, Nếu bạn có những thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất qua số : Mạnh Tuấn – 0977041136

TUẤN LV

Kỹ Thuật Gas

Chịu trách nhiệm phát triển kênh Online công ty Lửa Việt Gas  ❤️️

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.