Phân biệt bình gas thật và bình gas giả như thế nào?

0
(0)

Vấn đề gas an toàn luôn là điều được quan tâm và đặt lên hàng đầu hiện nay. Gas luôn là nhiên liệu được sử dụng trong mỗi gia đình, nhà hàng, bệnh viện, trường học…Những sự cố cháy nổ, rò rỉ khí gas hiện nay đang xảy ra rất nhiều. Một trong số những nguyên nhân gây cháy nổ bình gas đó là sử dụng bình gas giả. 

Nhiều người dân sử dụng gas chủ quan, mua những bình gas giả, gas cỏ kém chất lượng về sử dụng dẫn đến sự cố không mong muốn. Vậy để phân biệt bình gas thật và bình gas giả chúng ta cần dựa vào những điều gì?

1. Phân biệt qua vỏ bình gas

Logo được in trên quai bình
Logo được in trên quai bình

Một bình gas đúng tiêu chuẩn hiện nay sẽ có khắc chữ nổi của thương hiệu trên vỏ bình, logo, thương hiệu in trên vỏ bình, nhãn dán, niêm màng co, tem chống giả. Chi phí làm vỏ bình cũng khá cao, nên có rất nhiều đơn vị hiện nay sử dụng vỏ bình gas giả. Bình gas giả sẽ có logo không rõ ràng, trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều, màng co không đồng bộ…

2. Quan sát hạn sử dụng trên bình gas

Người tiêu dùng khi gọi gas thay thế hầu như không quan tâm đến hạn sử dụng của bình gas mà chỉ quan tâm đến màu sắc của vỏ bình. Mọi người đều nghĩ là vỏ bình gas không có hạn sử dụng hay hạn kiểm định. Nhưng trên thực tế trên quai bình sẽ được in hạn kiểm định. Ví dụ như trên quai bình ghi mã 18A, thì bạn cứ yên tâm sử dụng bình đến quý 1.2018. Cứ đến hạn, bình gas sẽ cần được kiểm định lại.

Vỏ bình gas giả
Vỏ bình gas giả

3. Trọng lượng của bình gas

Chúng ta đều biết, trọng lượng chuẩn của một bình gas dân dụng là 12kg, bình gas công nghiệp là 45kg. Khi cân cả vỏ và bình gas dân dụng lên trọng lượng sẽ rơi vào 24,5kg-25,5 kg. Khi mua hoặc đổi gas mới, quý khách nên yêu cầu người giao hàng cân lên, lấy tổng trọng lượng bình gas trừ đi trọng lượng vỏ ghi ở tay xách sẽ biết số gas có trong bình. 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị bán gas giả, trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với thực tế. Họ mặc dù có thể vẫn cân gas lên nhưng lại có thể hàn thêm miếng thép dưới đáy bình nhằm chế đúng trọng lượng chuẩn của gas. Thế nên nếu muốn chắc chắn, khi sử dụng hết các bạn có thể cân lại vỏ bình thấy trọng lượng nặng hơn so với thông tin ghi trên vỏ. Thì hãy tìm đến một nhà cung cấp gas chính hãng nhé.

4. Tem chống hàng giả, nhãn mác của bình gas

Chúng ta nên kiểm tra vỏ bình có dán tem chống hàng giả, nhãn dãn tiêu chuẩn của Bộ Công Thương.

Bình gas chính hãng
Bình gas chính hãng

Theo thống kê, trên thị trường hiện nay có đến 30% là gas giả, gas kém chất lượng. Các đơn vị cung cấp gas giả trái phép họ thu mua những vỏ bình gas cũ, chế vỏ bình và chiết nạp gas vào. Mặc dù nhà nước đã có những quy định nghiêm ngặt trong việc đảm bảo an toàn cho bình gas. Nhưng có rất nhiều đơn vị vẫn bất chấp nguy hiểm, vì lợi nhuận mà sẵn sàng cung cấp, sử dụng vỏ bình gas giả, chiết nạp gas trái phép và bán ra thị trường.

Chúng ta nên tìm những đơn vị cung cấp gas lớn, bình gas có thương hiệu trên thị trường để mua được những bình gas chính hãng, đúng trọng lượng. Khi nhận bình gas nên xem kỹ logo thương hiệu, tem nhãn, màng co…

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp gas công nghiệp, dân dụng. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến sự an toàn cho quý khách hàng. Hãy liên hệ hotline: Mạnh Tuấn – 0936.472.833 để được tư vấn và báo giá cũng như giao gas nhé.

TUẤN LV

Kỹ Thuật Gas

Chịu trách nhiệm phát triển kênh Online công ty Lửa Việt Gas  ❤️️

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.