Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng gas công nghiệp

Hệ thống gas công nghiệp như các bạn đã biết là một hệ thống quản lý phân phối khí gas. Như vậy trên một hệ thống gas gồm rất nhiều các thiết bị điều khiển, đo lường, đóng ngắt vậy nên mỗi thiết bị đều có cách lắp đặt riêng. Trong phạm vi bài viết giới thiệu sản phẩm và phương pháp thi công. Kỹ thuật Lửa Việt Gas xin hướng dẫn quý khách hàng phương pháp lắp đồng hồ lưu lượng gas chuẩn nhất. Phương pháp này đối với loại đồng hồ đo gas công nghiệp Áp lực Pmax : 0 – 2 bar, Q = 10 – 100 kg/h. 

Đối với đồng hồ đo lưu lượng gas các kiểm tra xem lưu lượng gas sử dụng khác với các loại đồng hồ đo điện, đo nước vậy nên khi xem đồng hồ đo lưu lượng gas cần phải xem qua công thức như sau : 

Xem chi tiết tại bảng tính sau : bang tinh luu luong gas (1)

Sơ đồ lắp đặt một đồng hồ gas theo tiêu chuẩn: 

Sơ đồ lắp đặt đồng hồ gas

Tại sau phải lắp theo sơ đồ như trên : Đồng hồ gas là đồng hồ đo lưu lượng khí như các bạn đã biết ở bình gas công nghiệp 1 kg LPG lỏng bằng 250 lần thể tích khí, Vậy nên đồng hồ đo lưu lượng gas có thiết kế đặc biệt. Và việc tính lưu lượng gas sử dụng cũng phải theo các tính riêng. Đồng hồ gas sử dụng dạng cơ và màng nên khi lắp đặt bạn cần những lưu ý sau :

  • Lắp đồng hồ gas theo sơ đồ trên khi đóng mở gas phải từ từ không được đóng ngắt gas đột ngột. Ảnh hưởng đến trị số của đồng hồ.
  • Cần lắp y lọc trước đồng hồ để lọc mạt sắt tránh đồng hồ bị kẹt.
  • Lắp van điện từ các đồng hồ 5 mét tránh trường hợp van điện từ đóng ngắt khi sự cố. Làm ảnh hưởng đến đồng hồ.
  • Khi lắp các van đóng ngắt gần đồng hồ cần lắp van cầu, không lắp van gạt.

Hình ảnh lắp đặt thực tế :

Lắp y lọc cặn trước đồng hồ
Sử dụng van cầu trước đồng hồ

Nếu bạn có những thắc mắc về cách lắp đặt đồng hồ vui lòng liên hệ chúng tôi hoặc để comment ở dưới chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn và liên hệ qua số Mạnh Tuấn – 0936472833

Nếu bạn cần tìm hiểu lắp hệ thống cấp gas công nghiệp xem tại bài : Xây lắp hệ thống gas công nghiệp

 

 

 

 

Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng gas công nghiệp
5 (100%) 2 votes
0977041136