Thiết kế của máy hóa hơi gas như thế nào ?

5
(1)

Thiết kế chính của máy hóa hơi gas như sau

Như các bạn đã biết một hệ thống gas công nghiệp lớn, Yêu cầu lưu lượng sử dụng gas lớn phương pháp hóa hơi tự nhiên ( Xem phương pháp hóa hơi tại bài : Phương pháp hóa hơi tự nhiên ) không thể đáp ứng được những yêu cầu. Vậy phương pháp sử dụng máy hóa hơi là một giải pháp tối ưu. Nhưng chiếc máy hóa hơi có cấu tạo thế nào. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn.
Máy hoá hơi công suất lớn Zhongbang 200kg
Máy hoá hơi công suất lớn Zhongbang 200kg
Máy hoá hơi (vaporiser) là Thiết bị được sử dụng để cung cấp nhiệt làm hoá hơi LPG . Máy hoá hơi phòng nổ (flameproof vaporiser) là Máy hoá hơi có các bộ phận điện được chế tạo theo kiểu phòng nổ.
Căn cứ vào Vùng nguy hiểm (hazardous area là vùng mà tại đó hỗn hợp LPG và không khí có khả năng gây cháy) để thiết kế phòng nổ tương ứng.
Theo quy định hiện hành của Việt Nam, Máy hoá hơi được lắp đặt ngoài trời thì trong vòng 1,5 m theo tất cả mọi hướng là vùng 1 và lớn hơn 1,5 m nhưng trong vòng 3 m theo tất cả mọi hướng là vùng 2. Máy hóa hơi được lắp trong phòng hóa hơi thì toàn bộ phòng và bất kỳ phòng liền kề nào không loại trừ phần hơi sẽ là vùng 1. Ký hiệu trên máy hóa hơi cho loại phòng nổ vùng 1 là : EEx d m II A T3, EN 50014, EN 50018, EN 50028

Thiết kế chính của máy hóa hơi gas như sau

Việc thiết kế Máy hóa hơi phải tuân thủ theo TCVN 7441 : 2004 (Hệ thống cung cấp khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tại nơi tiêu thụ – Yêu cầu thiết kế, lắp đặt và vận hành). Hồ sơ thiết kế các thiết bị điện phải chỉ rõ mục đích, vùng nguy hiểm sử dụng, cấp phòng nổ.
–         Nhiệt độ thiết kế từ 55độ C đến 100 độ C
–         Áp suất thiết kế là 17.7 kg/cm2
–         Áp suất thử áp, thử kín là 24 kg/cm2
–         Nhiệt độ làm việc từ 60 độ C đến 70 độ C. Thông thường nhiệt độ cài đặt thiết định là 65 độ C
–         Công suất của máy hóa hơi từ 30 – 1200 kg/h. Có thể có những loại máy hóa hơi lớn hơn tùy theo yêu cầu của khách hàng.
Hầu hết Máy hoá hơi được chế tạo cấp nhiệt gián tiếp qua nước. Hệ thống gia nhiệt trong bồn chứa với mục đích làm bay hơi LPG lỏng. Hệ thống gia nhiệt có thể được lắp đặt từ trên xuống:
Máy hóa hơi gas có điện trở nằm đứng
Máy hóa hơi gas có điện trở nằm đứng
Máy hóa hơi gas có điện trở nằm ngang
Máy hóa hơi gas có điện trở nằm ngang
Hệ thống gia nhiệt có bộ ổn định nhiệt để điều chỉnh nhiệt độ của nước. Bộ ổn định nhiệt phải có bộ phận xác định mức nước và có chức năng cắt nguồn cấp nhiệt khi mức nước giảm xống dưới mức quy định đặt trước để ngăn không cho áp suất trong máy hoá hơi tăng cao tới giá trị áp suất làm việc của van an toàn.

Các thiết bị chính của máy hóa hơi :

–         Van chặn đường LPG lỏng và đường hơi.
–         Van ngắt khẩn cấp tại đầu vào máy hoá hơi phải được lắp đặt ở vị trí nào dễ thao tác, dễ thấy và dễ dàng tiếp cận trong trường hợp khẩn cấp.
–         Van an toàn cho máy hoá hơi. Van an toàn nối trực tiếp với không gian LPG hơi. Lưu lượng xả giảm áp phải gấp 3,33 lần giá trị được nêu ở Bảng 2, trong đó sử dụng diện tích bề mặt trao đổi nhiệt tiếp xúc trực tiếp với LPG được coi là tổng diện tích của bề mặt hoá hơi.
–         Van an toàn phải là loại lò xo nén trực tiếp hoặc một loại tương đương, là loại chống tự ý điều chỉnh và được chế tạo sao cho khi có hư hỏng ở bất ký bộ phận nào cũng không ảnh hưởng đến chức năng xả giảm áp của van.
–         Máy hoá hơi phải có van điều khiển tự động loại thích hợp (ví dụ như loại giãn nở nhiệt, loại điện từ hoặc loại phao nổi) để ngăn không cho LPG lỏng tràn vào không gian và đường ống LPG thể hơi.
–         Đồng hồ đo áp suất tại đầu ra của máy hoá hơi.
–         Thiết bị đo, báo mức nước
–         Thiết bị báo nhiệt độ.
Như trên là những thông tin về thiết kế máy hóa hơi. Ngoài ra nếu bạn cần tìm hiểu về cách lắp đặt máy hóa hơi vui lòng xem bài viết : Các quy chuẩn khi lắp đặt máy hóa hơi Các bạn có thể dowload trực tiếp cataloger máy hóa hơi : Tại Đây hoặc liên hệ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất : Mạnh Tuấn – 0977041136

TUẤN LV

Kỹ Thuật Gas

Chịu trách nhiệm phát triển kênh Online công ty Lửa Việt Gas  ❤️️

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 1

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.