Bếp hồng ngoại có nướng thịt được không ?

Bếp hồng ngoại khá mới mẻ so với bếp gas nhưng không thể phủ nhận sự tiện lợi, an toàn mà nó mang lại đang được ngày càng nhiều người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ. Với tính năng của công nghệ tiên tiến, hiện đại, bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại.

Khi có dòng điện chạy qua, mâm nhiệt được tạo thành nhờ bóng halogen hoặc cuộn sợ carbon trên bề mặt bếp hồng ngoại sẽ phát ra bức xạ hồng ngoại. Vậy thì: bếp hồng ngoại có nướng thịt được không ?

Ngoài ra, bề mặt của bếp thường được thiết kế bằng gốm ceramic hoặc kính thủy tinh kết hợp nhiều thấu kính hội tụ để tập trung năng lượng, tạo nhiệt năng giúp nấu chín đồ ăn trên bếp và tiết kiệm điện năng. Chính vì đặc trưng trên mà bếp hồng ngoại không những có khả năng nấu chín đồ ăn, phu hợp với  mọi loại xoong, nồi mà còn có khả năng nướng các món thịt thơn ngon, hợp vệ sinh và rất nhanh chóng tiện lợi.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp hồng ngoại để nướng thịt: nhanh chóng, tiện lợi là thế nhưng vì mặt bếp thoáng, rộng và nhiệt độ khá cao nên khi thực hiện món nướng bằng bếp hồng ngoại, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  1. Nên sử dụng vỉ nướng hoặc xiên nướng cùng đũa dài hoặc kẹp gỗ để gắp thịt, lật thịt trong quá trình nướng, tránh sử dụng tay vì rất dễ bị bỏng do bề mặt bếp luôn tỏa lượng nhiệt khá lớn, rất dễ bị bỏng nếu không cẩn thận.
  2. Gắp thịt, đảo thịt đều tay và liên tục để không làm thịt bị cháy, món ăn mất ngon.
  3. Nên kiên nhẫn khi nướng thịt bằng bếp hồng ngoại vì nhiệt độ cao, thức ăn dễ chín bên ngoài nhưng chưa chín bên trong. Cần điều chỉnh nhiệt độ bếp phù hợp để miếng thịt chín đều, từ ngoài vào trong mà vẫn giữ được vị thơm, mềm, ngọt vốn có của thit.
  4. Phần giữ bếp là phần tụ hội nhiệt nhiều nhất nên những miếng thịt nào đã chín hoặc gần chín thì nên gấp luôn ra, lấy chỗ trung tâm cho những miếng thịt mới. Vừa đảm bảo thịt chín đều ngon lại nhanh được thưởng thức.

Ngoài món thịt nướng thì bạn có thể sử dụng bếp hồng ngoại để làm tiệc BBQ ngoài trời, đơn giản với đa dạng các món nướng từ thịt đến hải sản và ngay cả các loại rau củ như đậu bắp, cà tím… cũng đều ngon tuyệt.

Bên cạnh đó, nếu đã chia sẻ vềbếp hồng ngoại thì sẵn đây chia sẻ các bạn một bí kíp nữa để giúp món thịt nướng của bạn hoàn hảo hơn là cách ướp gia vị trước khi nướng. Bài viết cũng chia sẻ bí quyết giúp bạn nhé

Đầu tiên là chuẩn bị gia vị:

  • Thịt ba rọi/ sườn non ( tùy sở thích)
  • Nước dừa tươi
  • Tỏi, hành, ớt, sả băm nhuyễn.
  • Lòng đỏ trứng gà
  • Mắm, đường, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, bột cari.

Cách làm:

Thịt ba rọi/ sườn non sau khi rửa sạch, để ráo nước sẽ được ngâm trong nước dừa tươi trong vòng 15 phút. Sau đó cho lòng đỏ trứng gà, hành hành tỏi ớt băm nhuyễn, củ sả xay nhuyễn vào, bột cari, đảo đều  hoặc bóp đều cho gia vị ngấm đều vào thịt. Cuối cùng là cho một lớp dầu ăn vào để thịt thêm mềm và mướt khi nướng không bị dính vào bếp. Thời gian ướp khoảng 2h ( nếu ướp ở ngoài) và 3h-5h ( nếu để trong tủ lạnh) để gia vị ngấm đều vào thịt, đảm bảo sau khi nướng ăn thịt sẽ mềm, vừa ăn.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng bếp hồng ngoại để trổ tài món nướng hoặc BBQ cùng bạn bè ngày cuối tuần. Chúc các bạn ngon miệng và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị, không riêng gì món nướng cùng bếp hồng ngoại.

Ngoài việc sử dụng bếp hồng ngoại cho gia đình thì quá tuyệt vời. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng gas công nghiệp, lắp đặt hệ thống gas công nghiệp cho việc kinh doanh nhà hàng, quán ăn của mình hãy liên hệ với Lửa Việt để được chúng tôi hổ trợ.

0/5 (0 Reviews)